วันศุกร์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

3วิธีแก้ ปัญหาสิว ในช่วงหน้าหนาว…!!

แก้ปัญหาสิว ในช่วงหน้าหนาว…!!


ซึ่งเป็นปัญหาที่เราอาจคาดไม่ถึง และเชื่อว่าหลายคนคงกำลังเจอ ปัญหาสิว ที่ขึ้นมากกว่าเดิม ซึ่งบางคนสิวอาจขึ้นในตำแหน่งที่ไม่เคยขึ้นมาก่อนด้วย เพราะอะไร? อากาศหนาวทำให้สิวขึ้น มากกว่าเดิมจริงหรือ? แล้วเราควรแก้ปัญหายังไงดี? มาดูคำตอบไปพร้อมๆกันค่ะ

1. เปลี่ยนโฟมล้างหน้าที่ใช้

ปกติจะไม่ค่อยแนะนำให้เปลี่ยนโฟมล้างหน้าสักเท่าไร เพราะเปลี่ยนบ่อยๆหน้าอาจแพ้สิวอาจขึ้นได้ ถ้าคิดว่าโฟมล้างหน้าที่เราใช้อยู่ไม่ทำให้หน้าเราแห้งมากเกินไปก็ใช้ต่อไปได้ แต่ถ้าล้างแล้วหน้าตึง แห้ง แตก แสบ เป็นขุยมาก ก็ควรเปลี่ยนโฟมล้างหน้าเป็นตัวที่อ่อนโยน ตัวที่มีสารเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวผสมอยู่ด้วย ถ้าให้แนะนำเป็นโพมล้างหน้าตัวนี้เลยค่ะ Derminet Dry & Sensitive Skin Facial Gel  ส่วนตัวแล้วคิดว่าอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงมากเกินไป ผิวบอบบางก็ใช้ได้ค่ะ เหมาะกับช่วงอากาศหนาวๆอย่างนี้

อีกสูตรการล้างหน้าที่อยากแนะนำคือ ให้ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าในช่วงเช้า และล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าในช่วงเย็น จะช่วยลดความแห้งของผิวได้มาก คือตอนกลางคืนเราไม่ได้ทาครีมกันแดดหรือแต่งหน้า ถ้าทาแค่ยาแต้มสิวตอนเช้าก็สามารถล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าได้ ส่วนช่วงเย็นหลังเลิกงานก็ทำความสะอาดหน้าตามปกติ


2. มอยเจอร์ขาดไม่ได้

หน้าหนาว ผิวแห้งแตกง่ายเหลือเกิน หลังล้างหน้าทุกครั้งต้องรีบหามอยเจอร์ไรเซอร์มาทาทันที ซึ่งเป็นมอยเจอไรเซอร์ ตัวที่แนะนำก็คือ Derminet Soothing & Moisturizing Gel  ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและไม่ค่อยอุดตันผิว หรือถ้าใครหน้าแห้งมากอาจลองหาน้ำมันมะพร้าวมาทาก่อนนอนได้ รับรองว่าหน้าหายแห้งทันที ตัวนี้เอาอยู่จริงๆ แต่บางคนทาแล้วสิวอาจขึ้นได้ก็ต้องระวังเอาไว้ด้วย


3.ลดทายารักษาสิวลง

จริงๆแล้วคนที่กำลังรักษาสิวอยู่ควรทายารักษาสิวอย่างต่อเนื่องเพื่อผลการรักษาสิวที่ดี แต่สำหรับคนที่ทายาเพื่อประคองตัว หรือทาเพื่อคุมไม่ให้สิวขึ้นหลังจากที่รักษาหายแล้วสามารถลดความถี่ในการทายาลดสิวบางตัวลงเพื่อป้องกันปัญหาหน้าแห้งในช่วงหน้าหนาวนี้ ปกติจะทา  Pore Reduced & Acne Treatment Mask  เป็นทรีทเมนต์มาส์กสูตรรักษาสิว ช่วยลอกสิวเสี้ยน สิวอุดตัน ลดการอักเสบ ลดความมัน และ กระชับรูขุมขน ปกติจะทา ทุกวัน 2 เวลาเช้า-เย็น แต่พอเข้าหน้าหนาวลดเหลือวันละ 1 ครั้ง ทาแต่ตอนเช้า เพราะรู้สึกว่าถ้าทาเช้าเย็นหน้านี่แห้งแตก ส่วนยาแต้มสิวที่ไม่ผลต่อการผลัดเซลผิวอันนี้ทาต่อไปได้ ปรับเปลี่ยนไปตามสภาพแวดล้อม รักษาความสมดุลของผิวเอาไว้เพื่อป้องกันการเกิดสิวเพิ่มขึ้นค่ะ


นี่เป็น 3 เคล็ดไม่ลับสำหรับดูแลรักษาผิวหน้า ป้องกันการเกิดสิวในช่วงหน้าหนาวนี้ ใครที่มีปัญหาอยู่ลองเอาไปปรับใช้ดูนะคะ หรือใครมีสูตรเด็ดเคล็ดลับส่วนตัวที่ใช้แล้ว work ก็เอามาแนะนำกันได้ ร่วมด้วยช่วยกัน มาผ่านหน้าหนาวอันโหดร้ายนี้ไปด้วยกันค่ะ

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าในช่วงหน้าหนาว   << คลิ๊กๆ